XƯỞNG MAY BALO GIÁ RẺ TẠI TP HCM XƯỞNG MAY BALO GIÁ RẺ TẠI TP HCM
CÔNG TY SẢN XUẤT BALO TÚI XÁCH VIỆT PHÁT

Liên hệ đặt hàng

Email: maytuixachvietphat@gmail.com
Hotline0901 495 898

CÁCH PHÂN BIỆT DA THẬT - DA GIẢ AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Dưới đây người viết xin được chia sẽ cách phân biệt HÀNG DA THẬT - HÀNG DA GIẢ để các tín đồ thời trang có cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng đồng thời đúng với giá trị của nó, tránh bị hớ khi shoping. Người viết khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm KHÔNG PHẢI DA , nên sử dụng hàng GIẢ DA, vừa kinh tế vừa góp phần BẢO VỆ ĐỘNG VẬT nhé.

HÀNG DA THẬT - DA GIẢ - ẢNH BALO VACHINO TỪ DA PU

1 Da thật, Da simili, Da PU - Balo VACHINO

BALO VACHINO

Balo VACHINO da PU cao cấp

Trước hết cần chia theo các cấp độ đẳng cấp

- Sản phẩm da thật: các sản phẩm làm từ da thật phổ biến bao gồm: áo da (áo khoác phổ biến nhất), quần da, Balo da, bop, ví da; giày da, thắt lưng da...Các sản phẩm này thường được lột da từ các động vật để làm nên. Các động vậy chủ yếu là: Bò; cá sấu, Hổ (trong sách đỏ), Báo (sách đỏ), chồn, gấu, linh dương...và rất rất nhiều loại động vật khác, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nạn sắt bắt động vật vô tội vạ ở nhiều nước. Các sản phẩm ở mục này có giá rất cao và được đánh giá là đẳng cấp, tuy nhiên theo người viết thì chất lượng tốt thôi chứ không tốt nhất.

- Sản phẩm da giả simili: Đây là dòng sản phẩm cấp thấp, kém chất lượng, dễ bong tróc, giá thành thấp. Nếu sử dụng từ 4-8 tháng thì ok, các sản phẩm phổ biến gồm: Cặp mang, túi xách, balo, bóp, ví, thắt lưng...Thường những sản phẩm này bán ở chợ là chủ yếu.

- Sản phẩm DA PU (GIẢ DA): Đây là dòng sản phẩm cao cấp được làm từ chất tổng hợp nhân tạo, độ bền cao, dòng này rất giống với da thật và chất lượng cũng rất tốt mà giá cả cũng phải chăng. Các sản phẩm phổ biến của dòng này bao gồm: Balo VACHINO , giày, bóp, ví, thắt lưng, áo khoác...

Balo VACHINOBalo VACHINO

2 CÁCH PHÂN BIỆT DA THẬT - DA GIẢ 

1. Nhận biết qua mùi hương

Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc; còn da giả thì mùi khác nhé, có thể mùi thơm, mùi của este hoặc của poly tổng hợp (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

2. Hơ lửa

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu da thật khi hơ trên lữa sẽ có mùi khét (như lớp sứng cháy), còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

3. Làm ướt sản phẩm

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Do da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da.

4. Quan sát bằng mắt

Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn.

Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và tuy có những đường chân chim giả da nhưng đa số không có lỗ chân lông như da thật nhé.

5. Ấn vào sản phẩm

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp thì độ nảy sẽ nhanh hơn, không giống mức đàn hồi giãn tự nhiên.

6. Màu sắc 

Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, bề mặt thẩm mĩ, đẹp. Màu da thật thì tối hoặc sần sùi, nguyên bản.

7. Sờ vào sản phẩm

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng, không có sần sùi như da thật. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy hơi lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm lúc bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông. 

Bài viết sử dụng cách phân biệt từ các chuyên gia của Gạt tàn store, bạn đọc xem để hiểu thêm nhé.


Back to top
1
Bạn cần hỗ trợ?